Sau sinh thường và sinh mổ bao lâu thì được tập yoga?

Thời gian phù hợp để tập yoga sau sinh mổ

Đối với phụ nữ sinh mổ thì khoảng sau hơn 5 tháng mới nên bắt đầu tập Yoga, tùy theo thể trạng và sự phục hồi lành lặn của vết mổ mà có thời gian bắt đầu tập lâu hay nhanh, nếu mẹ có vết mổ khô, lành lặn không đau nữa thì khoảng 5 tháng có thể bắt đầu tập Yoga sau sinh bằng những bài tập thật nhẹ nhàng. Khi mới tập tránh tập những động tác căng cơ bụng khiến ảnh hưởng tới vết mổ, còn nếu vết mổ lâu lành thì các mẹ hãy đợi thêm 1 đến 2 tháng nữa hãy bắt đầu tập Yoga các mẹ nhé.

Thời gian phù hợp để tập yoga sau sinh thường

Một số mẹ đã từng thực hành Yoga một thời gian dài trước khi sinh có thể bắt đầu luyện tập yoga sau sinh từ 2 tháng theo phương pháp sinh thông thường.

Thời gian đầu nên tập khoảng 10 – 20 phút mỗi ngày, tùy thể trạng mà bạn tập nhiều hay ít, chú ý phải tập những động tác vừa phải, phù hợp với sức chịu đựng của bản thân.

Có thể bắt đầu bằng các bài tập nhẹ nhàng nhẹ nhàng  sau 8 tuần đầu sinh đẻ: khoảng 3 lần/tuần hoặc nhiều hơn tùy theo thể trạng sức chịu đựng của mỗi người. Nếu thấy sau buổi tập bị chảy máu thì cần ngừng việc tập nhằm tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

(Tổng hợp)